Hệ thống của lò sấy gỗ bằng hơi nước

Banner khuyen maiHot

Lò sấy gỗ bằng hơi nước có hệ thống bao gồm:

1: Dàn nhiệt

Đây là bộ phận có chức năng trao đổi nhiệt với nhiều ống nhiệt được hàn với nhau. Hơi nước nóng bão hoà từ nồi hơi sẽ truyền nhiệt vào không khí trong lò sấy khi qua giàn nhiệt. Còn ống nhiệt thì sẽ có ép nhiều lá nhôm mỏng để tăng hiệu quả truyền nhiệt. Chính vì thế cho nên khi hoạt động trong môi  trường có độ ẩm cao thì các ống nhiệt có xu hướng bị ăn mòn nhanh.

2: Quat đối lưu thông khí: Quạt này được lắp trên trần phụ và có cánh được làm bằng nhôm. Chính vì để gỗ có thể thoát ẩm nhanh và có thể  giảm thời gian sấy  thì vận tốc không khí trong lò phải đạt từ 2 – 4m/s. Bên cạnh đó, quạt cũng cần để xoay 1 chiều trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

3: Động cơ:

Động cơ là sản phẩm được sử dụng để điều khiển quạt đối lưu. Động cơ này thường có công suất từ 3-4kW. Khi đặt trong môi trường sấy thì độ ẩm và nhiệt độ cao nên phải sự dụng loại động cơ có cấp quân dây H, cấp bảo vệ IP55.

4: Động cơ van: Dùng để đóng mở van phun ẩm. Với công nghệ sấy tự động, giai đoạn đầu là giai đoạn phun ẩm sẽ tương đương với quá trình luộc gỗ. Còn đối với động cơ van tự động ngắt nguồn điều khiển khi van đã mở hoàn vì không bị ngâm điện như van điện từ khi van đã mở hết.

5: Bộ điều khiển Helios: Đây là bộ điều khiển số, tự động điều khiển toàn bộ quá trình sấy qua 5 giai đoạn.  Ngoài ra còn rất nhiều bộ phận khác nữa.

Ngoài lò sấy gỗ bằng hơi nước thì còn có nhiều lò sấy khác nữa như máy sấy gỗ bóc, máy sấy gỗ cao su,… để bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Bạn cũng đừng quên tham khảo báo giá lò sấy gỗ nhiều điểm bán lò sấy trước khi mua thiết bị này nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm